Chú Gà ở Pháp có khả năng chơi đàn đáng nể

Chú gà Patrick ở Pháp đã làm mọi người phải một phen giật mình bởi khả năng cảm và chơi đàn Piano. Chú gà có thể chơi đàn piano đã làm nên một hiện tượng lạ của âm nhạc thế giới

Chuyện tưởng chừng như thật bất ngờ, nhưng thật ra đế có thể giúp cho chú gà Patrick này có thể chơi được đàn một cách thuần thục lại là cả một câu chuyện dài. Và người đã góp phần viết nên câu chuyện này chính là nhà soạn nhạc người Pháp Igorrr (tên thật Gautier Serre, 30 tuổi). Anh đã bỏ ra khá nhiều công sức mới có thể huấn luyện được chú gà này chơi được piano điện như ngày hôm nay.

Cơ duyên để trở thành nghệ sĩ piano của Patrick

Igorrr phát hiện ra khả năng đặc biệt của chú gà Patrick do một lần tình cờ nghe được những âm thanh kì lạ phát ra từ vườn nhà mình tại Auvergne (Pháp) cách đây 2 năm. Trước đó Igorrr có đặt một chiếc piano ngoài vườn và những chú gà thì hay quanh quẩn ở đó.

 Chú Gà ở Pháp có khả năng chơi đàn đáng nể

Nhà soạn nhạc người Pháp Igorrr đã nghĩ ra ý tưởng táo bạo anh chia sẻ:  "Ý tưởng bắt đầu ra như là một trò đùa. Tôi yêu con gà trống của mình, Patrick. Và tôi muốn nó trở thành con vật có khả năng tạo ra âm nhạc.” Khi nghe Patrick gõ nhịp trên những phím đàn  Igorrr đã tự hỏi bản thân “ tại sao lại không thể làm được nếu chưa thử" và ý tưởng đó đã cho ra đời một hiện tượng kỳ thú về chú gà đàn Piano điện cực thú vị.

Sau lần phát hiện tình cờ đó nhà soạn nhạc đã quyết định cho Patrick xuất hiện trong bản giao hưởng “Con gà của tôi” của anh. Đây là một album tập hợp nhiều thể loại, phong cách âm nhạc cũng như những thử nghiệm mới của Igorrr. Để làm được điều này, Igorrr đã phải tập luyện rất nhiều lần cùng Patrick.

Quá trình huấn luyện chú gà  Patrick chơi đàn Piano

Anh đã dùng một nắm thóc “dụ” chú gà Patrick mổ lên phím đàn piano nhỏ để phát ra âm thanh. Igorrr có quay clip và chia sẻ lên trang cá nhân của mình, không lâu sau clip đã thu hút hàng ngàn lượt theo dõi và những lời bình luận tích cực về khả năng chơi đàn của chú gà đáng yêu này.
Chỉ dùng mỏ mổ lên những phím đàn Piano điện, Patrick đã tạo ra những thanh âm trong trẻo như một người nghệ sĩ Piano thực thụ đang mân mê những phím đàn.

Chú Gà ở Pháp có khả năng chơi đàn đáng nể

Igorrr chia sẻ rằng mình đã không hề chỉnh sửa, thay đổi thời điểm Patrick mổ nốt nhạc cũng như các khoảng lặng của bản nhạc. Nhà soạn nhạc này cho biết mọi thứ thật tự nhiên và đầy cảm xúc. Điều duy nhất Igorrr làm là thêm vào phần nhạc đệm cho bản nhạc hoàn chỉnh và có tiết tấu từ những nốt nhạc mà Patrick đã sáng tạo ra.

Chú Gà ở Pháp có khả năng chơi đàn đáng nể

Ngoài là một nhà soạn nhạc, Igorrr còn được biết đến như một người chuyên sản xuất các video và hình ảnh. Anh viết được bản nhạc đầu tiên khi mới mười tuổi và anh luôn thử nghiệm nhiều loại hình âm nhạc khác nhau để thoả mãn đam mê của mình. "Tôi thực hiện clip như cách để mang niềm vui đến cho mọi người.  

Nếu bạn muốn tìm mua đàn piano điện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua đàn ưng ý nhé. 

CÔNG TY TNHH  ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
Hotline : 0919.768.606 (Mr.Phụng)​
Email: minhphungpiano@gmail.com
Website: www.danpianodien.vn
Sản phẩm bán chạy
Tiêu chí bán hàng