Giờ phục vụ : 8:00 - 20:00
CartGiỏ hàng []

Clip xúc động tưởng nhớ Trần Lập bằng đàn piano


"Anh Lập không thích uỷ mị, nên tôi cũng không chơi bài theo lối thê lương", bạn thân cố nhạc sĩ chia sẻ.

"Ngày hôm qua" là một trong những ca khúc để đời của rocker Trần Lập. Nhớ về cố nhạc sĩ, một người bạn của anh đã tự tay đệm đàn piano cho Ngày hôm qua, như lời ru tiễn anh tới một chặng đường mới.
 
Clip xúc động tưởng nhớ Trần Lập bằng đàn piano
Hình ảnh trích từ clip "Ngày hôm qua"

Clip xúc động do anh Chử Phương Nam - người bạn của Trần Lập - thực hiện khi hay tin thủ lĩnh nhóm Bức Tường qua đời vì ung thư sau hơn 4 tháng điều trị.
Clip xúc động tưởng nhớ Trần Lập bằng đàn piano điện

Chia sẻ về hoàn cảnh thể hiện bản piano xúc động về Trần Lập, anh Phương Nam cho hay: "Tôi không chuẩn bị trước và cũng không có ý định từ đầu sẽ quay clip chơi piano bài 'Ngày hôm qua'. Do những ngày gần cuối cùng của anh Trần Lập, mọi người đều rất lo lắng bận rộn, chỉ có hôm chủ nhật vài phút buổi chiều rảnh, tôi ngồi vào đàn định chơi nhạc, bất chợt chơi bài 'Ngày hôm qua', thấy buồn thêm.

Thực ra, clip nhớ về Trần Lập vẫn chưa hoàn hảo theo ý muốn của tôi vì nó chỉ là ngẫu hứng, không tập luyện trước nhưng cảm xúc lắm. Thương anh mà ngẫm cuộc sống quá trớ trêu, quá ít thời gian cho một người tài năng và có sức ảnh hưởng đẹp đẽ đến giới trẻ như anh, lại nghĩ thương chị Hoa (vợ của Trần Lập) và các cháu nữa".

Nếu như ca khúc gốc "Ngày hôm qua" được Trần Lập thể hiện theo đúng chất rock cùng ban nhạc Bức Tường thì bản đệm piano không lời của người bạn Phương Nam lại được thể hiện theo giai điệu chậm, đưa người nghe hồi tưởng những hình ảnh đẹp của Trần Lập lúc sinh thời.

Tác giả bản piano tâm sự, anh chơi bài này không một chút cầu kỳ về kỹ thuật vì nó không phải màn biểu diễn sân khấu mà chỉ dành riêng cho Trần Lập nghe. "Tôi muốn âm thanh gõ đều vào đầu ô nhịp như tiếng bước chân, như lời ru cho người anh" - anh Phương Nam chia sẻ. "Anh Lập không thích uỷ mị bao giờ, nên tôi cũng không chơi bài theo lối thê lương".

Nhớ về người anh thân thiết, anh Phương Nam hồi tưởng những kỷ niệm không thể quên về người thủ lĩnh Bức Tường. Tuy không cùng nhóm nhạc, cũng không chơi motor như Trần Lập nhưng anh Phương Nam là một người bạn thân thiết với gia đình của người rocker tài hoa.

Lúc sinh thời, Trần Lập đôi lần mời anh tham gia thu hoặc diễn cùng ban nhạc, nhưng vì không thu xếp được công việc nên hai người chưa có cơ hội hợp sức trong dự án nào.

"Tính anh Trần Lập dứt khoát mạnh mẽ, kể cả lúc ra đi anh ấy vẫn quyết liệt lắm. Còn phải cố mỉm cười rồi mới lên đường. Đó là tinh thần rock khiến người khác trân trọng anh ấy" - anh Phương Nam chia sẻ thêm.

"Ngày hôm qua như trong giấc mơ. Bao xa cách chỉ như... một chớp mắt... Hãy mỉm cười! TẠM BIỆT ANH - Người anh em, Trần Lập!" - anh Phương Nam viết.
Clip xúc động tưởng nhớ Trần Lập bằng đàn piano
Những người bạn thân thiết cùng nhau hát ca khúc "Đường đến ngày vinh quang" trước bia mộ Trần Lập, tiễn anh về với đất mẹ.

Những người bạn của Trần Lập cùng tiễn đưa anh vào ngày 23.3 từ Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng tới công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng (Phú Thọ). Trần Lập qua đời ở tuổi 42 vì căn bệnh ung thư, nhưng anh luôn khiến người ở lại trân trọng về một tinh thần rock mạnh mẽ và không bao giờ ủy mị.
Sản phẩm bán chạy
Tiêu chí bán hàng
© Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng | Dan Guitar bởi Dan Organ Dan Piano dien