ĐÀN PIANO ĐIỆN VÀ ĐÀN PIANO CƠ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Đàn Piano điện và đàn Piano cơ có một sự khác sau cả về giá tiền cũng như thời gian sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài và bền thì nên chọn mua piano cơ thay vì piano điện là đồ công nghệ. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao mà đàn piano cơ và đàn piano điện lại khác nhau và khác nhau như thế nào nhé.

1. Kiểu dáng bề ngoài

Đàn piano điện có kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế tinh tế và có thể đặt ở mọi góc trong nhà bạn.
Đàn piano cơ có kiểu dáng to nhưng có hai loại kiểu dáng là Upright (Piano cơ dựa vào tường) và Grand (Dương cầm, dáng nằm).

2. Trọng lượng

Đàn piano điện có trọng lượng nhẹ, chỉ với hai người các bạn đã có thể dễ dàng nâng nó lên.
Đàn piano cơ có trọng lượng nặng nên cần hơn 5 người mới có thể nâng được cây đàn, đa số các cây piano cơ đã được trang bị bánh xe nên có thể dễ dàng di chuyển trong nhà, nhưng rất khó khăn khi phải vận chuyển cây đàn từ nơi này sang nơi khác.

3. Kết cấu bên trong 

Kết cấu bên trong của đàn piano điện là một hệ thống âm thanh với loa và các bo mạch điện tử giả lập âm thanh cùng với các đường dây điện kết nối các bộ phận lại với nhau tạo thành một hệ thống âm thanh, vì kết cấu chỉ là những bộ phận điện tử như vậy đã cũng nói lên được phần nào tại sao trọng lương cây đàn lại nhẹ như vậy. 

Bên trong một cây đàn piano cơ, những dây đàn được làm bằng thép, dây âm cao nhất (dây mỏng nhất) cỡ khoảng 13 (0.03 inch) và dây âm thấp nhất (dây dày nhất) cỡ khoảng 22 (0.048 inch). Một nhóm có 2 hoặc 3 dây có độ cao như nhau được sử dụng cho mỗi nốt, được gọi là "trichord". Hầu hết các cây piano cơ đều có hơn 200 dây đàn.
Để phát ra âm thanh thì có một bộ phận gọi là búa đàn, búa đàn được liên kết với phím đàn, khi bạn nhất búa sẽ gõ vào dây đàn và phát ra âm thanh. 
Trong bộ búa đàn gồm 88 búa chia ra làm 3 kích thước khác nhau tùy thuộc vào dây đàn. Các búa thuộc phần bass của đàn piano có kích thước lớn và dày nhất - chúng phải có một khối lượng lớn hơn để di chuyển các dây bass nặng hơn. Búa đàn dần dần giảm kích thước khi chúng di chuyển về phía phần cao của bàn phím. Các búa ở phần cao (treble) là nhỏ hơn đáng kể và nhọn hơn búa phần trầm (bass). 
Kết cấu bên trong của đàn piano cơ dáng Upright Piano
Kết cấu bên trong của đàn piano cơ dáng Grand Piano 
Nhìn chung kết cấu của đàn piano cơ rất phức tạp hơn rất nhiều so với đàn piano điện và do chất liệu làm nên cây đàn cũng khác nhau cho nên giá cả khác nhau là chuyện đương nhiên.

4. Âm thanh

Piano điện sử dụng hệ thống mô phỏng âm thanh của piano cơ thật - là âm thanh mộc của piano cơ (Upright và Grand) cho nên âm thanh đàn piano cơ hay hơn rất nhiều so với những âm thanh được mô phỏng như là bản sao.
Hiện nay công nghệ càng tiên tiến, một số cây đàn piano điện dòng cao cấp đã sử dụng công nghệ mô phỏng âm thanh vượt trội để có thể giả lập tiếng gần giống với piano cơ nhất điển hình là các dòng piano điện Kurtzman K750, Kurtzman KS7, Yamaha CLP-645, Yamaha CVP-709, Roland HP603A, Dynatone VGP-4000... cùng với rất nhiều chức năng đi kèm như tiếng, giai điệu, bộ đập nhịp,... để bạn có thể thỏa sức mà sáng tạo.
Kurtzman K750

Kurtzman KS7

Cuối cùng đàn piano điện do là đồ công nghệ nên về sau này cũng sẽ bị hao mòn dần và vì công nghệ luôn không ngừng phát triển cho nên nhu cầu của mỗi người sẽ thay đổi để theo kịp công nghệ nhưng đàn piano cơ cứ thế mãi trường tồn với thời gian có được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên nên có thời gian sử dụng dài lâu.

Nếu các bạn có nhu cầu mua piano điện, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0919.768.606 (Mr. Phụng) chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn, công ty Nhạc Cụ Minh Phụng cùng đồng hành các bạn trên con đường âm nhạc, kết nối đam mê.

CÔNG TY TNHH  ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
Hotline: 0919.768.606 (Mr.Phụng)
Email: minhphungpiano@gmail.com
Website: www.danpianodien.vn

Sản phẩm bán chạy
Tiêu chí bán hàng
© Thế Giới Nhạc Cụ Minh Phụng | Dan Guitar bởi Dan Organ Dan Piano dien