Những chiếc đàn Piano diệu kỳ ở nhà ga

Bạn đã bao giờ được nghe những giai điệu của tiếng đàn Piano phát ra ở một nơi đông người qua lại với biết bao nhiêu là âm thanh chân thực của đời sống như nhà ga chưa? Bạn đã được lắng nghe những nghệ sĩ thực thụ biễu diễn ở một không gian bình dị chưa? Bạn đã trông thấy những chiếc đàn piano đắc tiền ở những nhà ga xe chưa? Những trải nghiệm đó chỉ có thể là ở nước Pháp

Kinh đô thời trang Pháp luôn là điểm đến mà bất kỳ một người yêu thời trang nào cũng mong muốn được một lần đặt chân đến. Không chỉ nổi tiếng về lĩnh vực thời trang, nước Pháp còn được du khách thập phương biết đến như một đất nước giàu truyền thống, với những công trình kiến trúc vĩ đại, người pháp hiền hòa và lãng mạn. Sự lãng mạn đó được thể hiện qua chính sách mới đây của đất nước này, khi nhà chức trách cho lắp những chiếc đàn piano điện rãi rác trên khắp các nhà ga của nước này. Việc lắp đặt hoàn toàn miễn phí nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người dân trong thời gian chờ đợi những chuyến tàu khởi hành.

Những chiếc đàn Piano diệu kỳ ở nhà ga

Ai sẽ được sử dụng những chiếc đàn piano điện ở nhà ga

Những chiếc đàn piano được lắp miễn phí ở gần 100 nhà ga trên toàn nước pháp và được nhà chức trách cho người bảo dưỡng định kỳ để không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của tiếng đàn. Câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người chơi đàn? Liệu người dân có được sử dụng chiếc đàn một cách thoải mái hay không hay chỉ để trưng bày nhằm làm đẹp thêm không gian kiến trúc của nhà ga.

Những chiếc đàn Piano diệu kỳ ở nhà ga

Câu trả lời là dành cho bất kì ai muốn cũng đều có thể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc đàn piano điện  này như một công cụ giải trí, thể hiện cảm xúc của bản thân hay làm phương tiện để kiếm cơm khi biễu diễn âm nhạc ở chốn công cộng này. Nhưng bạn không được chủ động nhận tiền của người nghe. Bất kì du khách nào có khả năng chơi đàn cũng có thể biễu diễn khả năng âm nhạc của mình trước công chúng không giới hạn độ tuổi. và kể cả những người chưa từng biết đến chiếc đàn piano cũng có thể lướt những ngón tay của mình trên phím đàn mà không sợ có ai đó ngăn cấm.

Một không gian âm nhạc đầy màu sắc

Những cây đàn piano được đặt tại các nhà ga đã chứng tỏ rằng chúng rất được yêu mến; âm nhạc trong nhà ga hòa lẫn vào âm thanh của tiếng hành khách gọi nhau, tiếng rít của những toa tàu, tiếng bước chân người, tiếng bánh xe hành lý kéo lê trên mặt sàn…tất cả tạo thành một bản hòa âm hỗn độn lạ kỳ nhưng đầy năng lượng rạo rực của đời sống.

Những chiếc đàn Piano diệu kỳ ở nhà ga

Không gian âm nhạc đặc biệt này đã chứng kiến không biết  bao nhiêu là những nghệ sĩ dương cầm đến biểu diễn. Từ những nghệ sĩ tên tuổi đến những nghệ sĩ đường phố vô danh, những nghệ sĩ nhí khao khác được một lần biễu diễn trước đám đông cũng đến đây trổ tài.

Người ta đã chứng kiến những nghệ sĩ nước ngoài tình cờ đi ngang qua cây đàn dừng lại trình diễn một bản nhạc, những nhóm bạn ngoại quốc cùng đứng bên nhau hát vang một bài dân ca của nước mình trong khi một thành viên đệm đàn… Có lẽ chỉ có ở nơi đây, cùng với âm nhạc mà mọi rào cản  đều trở nên vô nghĩa, âm điệu của tiếng đàn Piano đã mang mọi người đến gần nhau hơn.

Nước Pháp lãng mạn là thế, yêu âm nhạc là thế. Còn bạn bạn đã mua đàn piano điện cho mình chưa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được chiếc đàn ưng ý nhất nhé.

CÔNG TY TNHH  ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
Hotline : 0933.933.816 (Mr.Hoàng) hoặc 0919.768.606 (Mr.Phụng)​
Email: minhphungpiano@gmail.com
Website: www.danpianodien.vn
Sản phẩm bán chạy
Tiêu chí bán hàng