Sửng sốt với tài chơi piano điêu luyện của thần đồng gốc Việt 

Evan Le - Cậu bé 4 tuổi gốc Việt đã khiến hàng ngàn người dân nước Mỹ sửng sốt bởi tài năng chơi đàn piano điện thiên phú của mình ngay trên sóng truyền hình. 

Sửng sốt với tài chơi piano điêu luyện của thần đồng gốc Việt Evan Le

Ngay trong buổi ghi hình đầu tiên của chương trình Little Big Shots ngày 13.3, cậu bé cậu bé gốc Việt 4 tuổi Evan Le đã khiến không ít khán giả và ngay cả MC chương trình ( Steve Harvey) phải bất ngờ  khi trình diễn trích đoạn piano Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish march) kinh điển của nhà soạt nhạc vĩ đại Mozart.

Sinh ra là để chơi đàn

Ông bà ta nói “Tuổi trẻ tài cao” quả thật không sai đối với trường hợp của cậu bé Evan Le. Không phải sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, cha mẹ cũng không định hướng con mình phát triển theo âm nhạc, thế nhưng, niềm đam mê ấy lại đột nhiên trổi dậy trong Evan Le. 

Sửng sốt với tài chơi piano điêu luyện của thần đồng gốc Việt Evan Le

Năm 3 tuổi, cậu bé trở nên rất hứng thú với những cây đàn piano, bất cứ bản nhạc nào do anh trai đánh, Evan Le đều có thể chơi lại chính xác từng phím đàn mà không cần ai chỉ bảo. 

Sửng sốt với tài chơi piano điêu luyện của thần đồng gốc Việt Evan Le

Thấy vậy, mẹ Evan Le quyết định đưa Evan đến Virtuosos Russian Music Academy (Học viện âm nhạc Nga) tại Wesminster, California và gặp gỡ với cô giáo Tường Vân để em có thể tiếp xúc với đàn nhiều hơn. Và chỉ sau vài tháng, em đã có thể chơi được thuần phục những bản nhạc piano kinh điển mà người lớn chưa chắc đã có thể chơi được. Đến cả cô giáo dạy đàn cho Evan Le cũng phải thốt lên rằng cậu bé như thiên tài, 3 tuổi nhưng nhớ nốt nhạc rất nhanh, có thể đánh đàn bằng hai tay và đánh mà không cần nhìn nốt nhạc. 

Sửng sốt với tài chơi piano điêu luyện của thần đồng gốc Việt Evan Le

Ngay cả Laszo Mezo - nghệ sĩ Violin nổi tiếng người Hungary khi hợp tác với Evam cũng nhận xét: “Evan là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất mà tôi từng hợp tác từ trước đến nay, nhưng bé có thái độ vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp trong tập luyện và biểu diễn. Bé có khả năng ghi nhớ ngay lập tức tất cả những sự thay đổi trong bản nhạc mà tôi đưa ra”.

Tham gia các cuộc thi âm nhạc với quy mô lớn

Sau 6 tháng được đi học bài bản và tiếp xúc với piano điện, Evan đã tham gia  chương trình tài năng VStar Kids - dành cho trẻ em Việt từ 6 - 15 tuổi, cậu bé đã xuất sắc vượt qua các anh chị lớn và đạt được giải ba chung kết trong sự ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. Và gần đây nhất là chương trình Little Big Shots.

Đúng là tuổi trẻ tài cao, tài năng không bao giờ đợi tuổi. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được chiếc đàn piano ưng ý cho bản thân nhé.

CÔNG TY TNHH  ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
Hotline : 0919.768.606 (Mr.Phụng)​
Email: minhphungpiano@gmail.com
Website: www.danpianodien.vn

Tiêu chí bán hàng