Tài năng Piano không tay khiến nhiều người phải nể phục 

Tiếng đàn dương cầm du dương vang lên trong buổi hoà nhạc tại thành phố Kazan nước Nga đã làm cho bao con tim thổn thức, cậu thanh niên với đôi bàn tay khiếm khuyết đã làm cho khán giả phải lặng im thán phục về tài năng và nghị lực của mình.

Alexey Romanov, 15 tuổi sống tại thành phố Zelenodolsk (Nga), không may mắn khi mới sinh ra cậu đã bị cướp mất đôi bàn tay, không có được thân hình vẹn nguyên như các bạn bè đồng trang lứa khác. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến tình yêu mà Romanov dành cho âm nhạc, đặc biệt là piano điện.

Không chỉ mất đi đôi bàn tay Romanov còn bị mất đi một chân khi mới chào đời. Thiếu niên này bị cha mẹ ruột bỏ rơi tại trại trẻ mồ côi và được bà Louise Levachkova và chồng Vladimir nhận nuôi vào năm 12 tuổi. Tình trạng khuyết tật cùng hoàn cảnh éo le của Romanov càng khiến cho tài năng của thiếu niên 15 tuổi này được nhiều người ngưỡng mộ.

Tài năng Piano không tay khiến nhiều người phải nể phục

Biết được tình yêu của con mình với âm nhạc, cha mẹ nuôi của Romanov đã rất ủng hộ cậu bé tìm tòi và học hỏi cách để chơi đàn piano.

Những thành công đầu tiên

Romanov đã tự học cách chơi đàn piano từ cách đây 2 năm chỉ bằng cách lắng nghe âm thanh của từng phím đàn. Sau khi làm quen với các phím đàn, thiếu niên 15 tuổi này đã chăm chỉ tập luyện chơi đàn mỗi ngày và cùng với sự giúp đỡ của những người bạn, Romanov đã có thể chơi thành thạo đàn piano dù không có đôi bàn tay như những người bình thường khác.

Tài năng Piano không tay khiến nhiều người phải nể phục

Chia sẻ với truyền thông địa phương, Romanov cho biết mình rất yêu thích âm nhạc từ khi còn là một đứa trẻ và càng nghe nhạc, Romanov càng muốn được chơi nhạc. Mặc dù được trang bị đôi tay giả, tuy nhiên Romanov không sử dụng đôi tay giả này khi chơi nhạc vì cậu bé cho biết nó rất bất tiện và khó có thể đánh đúng nốt nhạc mà mình muốn.

Tài năng Piano không tay khiến nhiều người phải nể phục

Tài năng của Romanov đã được nhiều người biết đến, giúp cậu bé được mời tham gia vào một buổi hòa nhạc diễn ra tại thành phố Kazan (Nga), cùng với sự hỗ trợ của một giàn nhạc giao hưởng. Tại buổi hòa nhạc này, tài năng của Romanov thậm chí còn khiến cho nhạc trưởng của Dàn nhạc thính phòng thành phố Kazan thốt lên thán phục.

Tài năng Piano không tay khiến nhiều người phải nể phục

Những bất hạnh trong cuộc đời đã không làm cho chàng thiếu niên này ngã gục, mà nó còn là động lực để em có được những thành công hôm nay. Tài năng âm nhạc của em đã cảm hoá được những trái tim yêu nhạc, thàm thổn thức biết bao con tim khi tiếng đàn của em vang lên. Cậu bé ấy đã thắp lên niềm tin yêu vào cuộc đời của biết bao con người, để thấy rằng cuộc đời này thật đẹp khi có những con người nghị lực như thế.

Bạn đang có ý định tìm mua cho mình một chiếc đàn piano điện để phục vụ cho nhu cầu âm nhạc của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua đàn ưng ý nhé. 

CÔNG TY TNHH  ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG
Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM
Hotline : 0919.768.606 (Mr.Phụng)​
Email: minhphungpiano@gmail.com
Website: www.danpianodien.vn
Sản phẩm bán chạy
Tiêu chí bán hàng