5 yếu tố giúp bạn chọn mua đàn piano điện đúng chuẩn

5 yếu tố giúp bạn chọn mua đàn piano điện đúng chuẩn

Lựa chọn mua đàn piano điện cũng giống như khi chọn mua các thiết bị điện tử khác, việc nắm giữ một vài yếu tố then chốt sẽ giúp bạn rất nhiều để tìm cho mình cây đàn ưng ý

1. Chất lượng âm thanh của đàn

Nói đến đàn piano điện nói riêng và các loại dụng cụ âm nhạc nói chung thì ân thanh là điều kiện đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất để người chơi quyết định có mua đàn hay không. Âm thanh đàn được đánh giá là hay khi mỗi giai điện phát ra đều dày và ấm, nhưng tự nhiên, thể hiện hết được tâm tư nguyện vọng của người chơi đàn.

Cách duy nhất để bạn đánh giá chất lượng âm thanh của đàn đó chính là chơi thử và lắng nghe chúng. Chơi thử như thế nào? Đó là bạn đánh thử những phím thấp để nghe loa phải, phím cao để nghe loa trái và những phím giữa để nghe sự cộng hưởng của hai loa.

Ngoài ra, cũng nên chú ý đến âm vang của đàn, âm vang càng giữ được lâu thì âm thanh của đàn Piano điện đó càng tốt. Một cây đàn piano mà không đáp ứng được đúng âm thanh thì bạn không nên phí tiền để mua chúng.

Nếu cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm về bảo quản và lựa chọn piano

2. Cảm ứng hay độ nhạy bàn phím

Độ nhạy phím cũng góp phần không kém quan trọng trong một cây đàn piano điện, bởi nó giúp cho người chơi thể hiện được sự thăng hóa trong từng giai điệu. Hãy dành ra chút thời gian để trực tiếp cảm nhận cây đàn piano điện mà bạn chọn mua để chắc chắn rằng nó phù hợp với mình.

3. Thiết kế của piano điện

Ai chơi đàn mà không muốn sở hữu cho mình một cây đàn piano điện đẹp để ghi điểm trước ánh nhìn của mọi người đúng không nè. Đàn cũng giống như vật trang trí nội thất, đem lại không gian sang trọng trong căn nhà.

Đàn piano điện mới thì chắc hẳn thiết kế sẽ làm bạn hài lòng, nhưng với đàn piano điện cũ, đã qua rất dụng, nên kiểm tra thật kỹ để tránh vết trầy xước, bụi bẩn…làm mất đi tính thẩm mỹ của đàn.

4. Các tính năng khác kèm theo

Đàn piano điện hiện nay được tích hợp nhiều tính năng mở rộng hơn so với trước kia, chẳng hạn như bạn chơi đàn piano điện nhưng lại được kèm theo một vài âm thanh của nhạc cụ khác như violin hay guitar; hoặc kết nối với thiết bị bên ngoài như headphone, thẻ nhớ, loa…

Đừng bỏ lỡ bất kì tính năng nào của đàn khi mua nếu muốn những bản nhạc của mình khi chơi đều hay và đọng lại trong trái tim người nhé.

5. Thương hiệu đàn Piano nên chọn.

Thương hiệu tuy chỉ là yếu tố phụ nhưng nó cũng có thể quyết định đến chất lượng và giá cả của cây đàn.

Để yên tâm với chất lượng, kiểu dáng cũng như giá cả của đàn, tốt nhất bạn nên chọn đàn thuộc các thương hiệu lớn như Casio, Yamaha, Roland…tuy giá thành có hơi “chát” hơn so với các thương hiệu khác nhưng chất lượng thì không cần phải bàn đến.

Với 5 yếu tố trên, Nhạc cụ Minh Phụng hi vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc chọn mua đàn piano điện, đặc biệt là những ai mới bắt đầu học và tập tành chơi đàn.

Nếu cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm về bảo quản và lựa chọn piano, các bạn có thể liên hệ qua số Hotline : 0919 768 606 (Minh Phụng) bạn nhé.

Nguồn: https://www.blogmamnon.top/2018/10/huong-dan-day-organ-cho-tre-mam-non.html

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Hotline : 0919.768.606 (Mr.Phụng)​

Email: minhphungpiano@gmail.com

Website: www.danpianodien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *