Bỏ túi vài mẹo nhỏ giúp sửa phím đàn piano điện hiệu quả

Bỏ túi vài mẹo nhỏ giúp sửa phím đàn piano điện hiệu quả

Tự sửa phím đàn piano điện khi không hư hỏng nặng là một cách hoàn hảo để giúp bạn kịp thời khắc phục vấn đề phát sinh đối với phím đàn, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa không làm ảnh hưởng đến tâm trạng khi chơi đàn của bạn.

Mỗi loại bàn phím đều mang nét đặc trưng riêng cho từng cây đàn. Bàn phím đàn piano điện kết cấu đơn giản, giúp cho người chơi đàn piano điện thể hiện ra những bản nhạc du dương, trầm lắng theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, bàn phím nếu không sử dụng đúng, không được vệ sinh, sau một thời gian ít nhiều gì cũng gặp một số vấn đề, gây khó chịu cho người chơi. Mẹo nhỏ giúp sửa sửa phím đàn piano điện nhanh chóng

Khi bàn phím bị kẹt

Kẹt phím là lỗi mà người chơi đàn rất hay gặp phải sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này xuất phát từ việc bàn phím dính bẩn, lâu ngày không được vệ sinh, làm sạch.

Trước tiên, bạn nên lau chùi bàn phím cả bên trong và bên ngoài để làm sạch bụi bẩn. Nếu đã lau chùi mà bàn phím vẫn bị kẹt, bạn có thể tháo ốc vít phím đàn piano từ 2 bên và nâng bàn phím piano điện lên xem có những vật lạ rơi vào khu vực bàn phím hay không, nếu có nhẹ nhàng lấy chóng ra. Sau đó, lắp bàn phím lại như ban đầu

Lưu ý, bạn phải hết sức làm cẩn thận, nhẹ nhàng vì nếu không may mạnh tay sẽ khiến bạn phím bị hỏng bất cứ lúc nào.

Bàn phím bị ố vàng

Nếu như những phím trắng bị bẩn ố vàng thì bạn sử dụng miếng vải mềm, hơi ẩm lau phím đàn và sau đó lau chùi phím lại bằng vải khô. Chùi nhẹ nhàng lên phím cho đến khi thấy bàn phím đã sạch.

Phím đàn bị dính

Bàn phím bị dính thường khiến cho phím sẽ mất đi độ đàn hồi, lực nảy của nó, gây cảm giác khó chịu cho người chơi, bản nhạc đánh ra cũng không còn được hay nữa. Khi cây đàn thân yêu của bạn gặp tình trạng này, bạn có thể dùng một cây tút vít nhỏ, đẩy nhẹ nhàng những phím dính ra xa một xíu rồi nhấn chúng lên xuống. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể gọi thợ sửa chữa để đảm bảo nguyên bàn phím.

Lưu ý khi sửa phím đàn piano điện

  • Chỉ nên dùng khăn ướt để làm sạch bề mặt bàn phím, tránh xa các chất tẩy rửa vì chúng dễ làm mất màu, ảnh hưởng đến chất lượng bàn phím.
  • Không được tự ý tháo lắp bàn phím nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay chưa được sự hướng dẫn.
  • Nếu như đàn piano điện của bạn vẫn trong thời gian bảo hành mà gặp sự cố thì tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị bạn đã mua trước đó và làm theo những hướng dẫn để có dịch vụ bảo hành tốt nhất từ đơn vị bán đàn piano điện.

Những kinh nghiệm trên đây tuy không nhiều nhưng hi vọng có thể giúp bạn tự sửa phím đàn piano điện cho cây đàn yêu quý của mình mà không cần mất nhiều thời gian để gọi thợ sửa chữa. Ngoài ra, để cây đàn piano điện luôn bền đẹp, bạn nên chăm sóc cây đàn piano điện mình luôn ở trong tình trạng sạch sẽ và bảo dưỡng theo định ký nhé.

Nguồn: Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Đàn Piano Cho Bé Mới Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *