Kinh nghiệm bảo quản đàn piano điện đúng cách

Kinh nghiệm bảo quản đàn piano điện đúng cách

Đàn piano điện được xem là vua của các loại nhạc cụ, thế nên, để sở hữu được nó, người chơi phải tốn một khoản tiền lớn. Mua được đàn phải biết cách bảo quản và chăm sóc để đàn sử dụng được lâu dài và đảm bảo chất lượng khi chơi đàn.

Luôn giữ bàn phím sạch sẽ

Vệ sinh bàn phím thường xuyên là điều hết sức cần thiết nếu muốn bàn phím luôn trắng, đẹp, không bị ố vàng. Khi sử dụng, đôi khi mồ hôi tay tiết ra bám vào bán phím, nếu chúng ta không vệ sinh thì sau một thời gian dài, chất bẩn đó sẽ làm bàn phím bị rít, ố màu, ảnh hưởng đến tổng thể của cây đàn.

Vệ sinh bàn phím cũng rất đơn gian, bạn chỉ cần dùng một tấm vải mềm hay khăn giấy, lau chùi qua bàn phím.

Vệ sinh các bộ phận máy của đàn

Đừng chủ quan là đàn của mình đã để trong không gian sạch sẽ rồi thì làm gì có bụi bám vào nhé, bởi dù để ở đâu thì những hạt bụi bẩn cũng có thể bám vào bộ máy đàn piano điện. Vết bụi bẩn có thể làm một số thiết bị bị hen, rĩ, cũ đi, khiến đàn mất đi tính linh hoạt hay nặng hơn là bị hư hỏng.

Cách vệ sinh các bộ phận máy của đàn dó là dùng máy hút bụi nhỏ để hút bụi, hay nếu bạn không biết cách làm có thể nhờ đến các kỹ thuật viên vệ sinh đàn cho đảm bảo nhé.

Tránh để chuột hay côn trùng chui vào đàn

Chuột, côn trùng một khi chui vào cây đàn, có thể phá hủy và cắn dây điện hoặc làm tổ bên trong đàn. Điều này sẽ làm cho mạch điện bị hư hỏng, một số bộ phận quan trọng của đàn không thể hoạt động.

Vệ sinh đàn thường xuyên hay sử dụng thuốc đặc trị để diệt côn trùng là cách tốt nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

Không nên để gần cửa sổ

Không nên để đàn gần cửa sổ vì thùng piano điện thường được làm bằng gỗ nên cần được hạn chế dưới ánh nắng mặt trời. Còn nếu nhà bạn không còn không gian thích hợp nào khác mà bắt buộc phải đặt ở cửa sổ thì tốt nhất nên trang bị khăn đủ dày để phù lên đàn, vừa tránh ánh nắng chiếu vào vừa ngăn chặn được bụi bặm.

Không nên tự ý sửa khi đàn bị hư

Nếu bạn phát hiện đàn bị hư hãy có lỗi trên đàn thì tốt nhất nên nhờ đến kỹ thuật viên hay các chuyên gia về đàn piano điện để kiểm tra và sữa chữa. Đừng nóng vội mà tự sửa hay kêu đại một thờ không chuyên nghiệp vì điều này có thể làm piano điện của bạn bị hư hỏng nặng hơn.

Nếu bạn mới bắt đầu có hứng thú với đàn piano điện thì việc bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sử dụng đàn là không hề thiếu đâu đấy nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được chiếc đàn piano ưng ý cho bản thân nhé.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Hotline : 0919.768.606 (Mr.Phụng)​

Email: minhphungpiano@gmail.com

Website: www.danpianodien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *