Làm sao để có thể lựa được cây đàn Piano điện ưng ý?

Làm sao để có thể lựa được cây đàn Piano điện ưng ý?

Đối với việc mua đàn Piano điện cũng vậy. Các bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây để có thể lựa chọn cho mình những cây đàn ưng ý nhất nhé.

Làm sao để có thể lựa được cây đàn Piano điện ưng ý?

Thừ đàn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua hay không là một thao tác rất quan trọng, nó đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Vì vậy cần hiểu rõ những mẹo cơ bản để có thể mua được muột cây đàn thật ưng ý.

Khi lựa chọn mua bất kì một món đồ gì chúng ta điều cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bởi lựa chon không đúng đắn khi mua hàng sẽ gây ra những vấn nạn về sau. Đặc biệt đối với những mặc hàng được phép thử chúng ta cũng cần phải biết những mẹo thử hàng hợp lí để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang.
Đối với việc mua đàn piano điện cũng vậy. Các bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây để có thể lựa chọn cho mình những cây đàn ưng ý nhất nhé.

Nhờ người chơi thử đàn

Đây là cách thông dụng nhất khi lựa chọn mua đàn piano điện. Nhưng thông thường chúng ta vẫn có thói quen tự thử đàn mà không nhờ một người có khả năng chơi đàn đi cùng. Việc nhờ một người chơi đàn để lắng nghe từ xa rất quan trọng, việc đứng ở một khoảng cách nhất định để lắng nghe âm thanh của tiếng đàn sẽ giúp bạn cảm nhận được những âm thanh đặc biệt nhất. Dễ dàng phát hiện ra những lỗi âm thanh dù nhỏ nhất.

Làm sao để có thể lựa được cây đàn Piano điện ưng ý?

Tắt âm đàn piano và thử phím

Hãy lắng nghe thật kỹ khi bạn lướt những ngón tay trên phím đàn có tạo ra những âm thanh lách cách khó chịu hay không? Nếu không phát hiện ra những tiếng ồn phát ra khi mua đàn, sau một thời gian chất lượng âm thanh của đàn sẽ bị xuống cấp, tạo cho người chơi cảm giác khó chịu, không thể tập trung vào bản nhạc.

Chơi đàn theo kiểu từ trái sang phải và từ phải sang trái

Nên dùng ngon cái và ngón trỏ để điều khiển để thử các phím đàn. Không nên chạm vào phím trắng và phím đen liền kề nhau. Không nên thử đàn theo kiểu chỉ cố tình tạo ra những âm thanh trên phím đàn. Cảm nhận thật tỉ mỉ từng phím đàn. Xem nhưng âm thanh phát ra có gây tiếng ồn nhiều hay không, nếu tiếng ồn phát ra từ phím đàn quá lớn điều đó chứng tỏ phím đàn được làm không cẩn thận. Một phím đàn tốt là khoảng cách giữa các phím đều nhau và cạnh mịn.

Làm sao để có thể lựa được cây đàn Piano điện ưng ý.

Touch sensitivity – cảm ứng của phím đàn?

Bạn cần có một kiến thức chắc chắn, khinh nghiệm cũng như có được cảm giác phím tốt để có thể kiểm tra được chức năng này của đàn piano điện. Mẹo là bạn hãy nhấn phím xuống thật chậm cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh. Tiếp đến chơi đàn với mức độ nhanh hơn, nếu âm thanh to hơn là bạn đã tìm thấy cảm ứng mức độ nhạy hai. Tiếp tục chơi đàn cho đến khi bạn không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào về độ nặng của phím đàn.

Làm sao để có thể lựa được cây đàn Piano điện ưng ý.

Âm thanh duy trì được bao lâu

Cây đàn piano đứng thẳng tốt có thể duy trì note trong trung tâm của đàn piano khoảng 15 đến 20 giây. Vì vậy nếu đàn piano bạn lựa chọn đạt được mức độ này chứng tỏ đó là một cây đàn tuyệt. Nếu bạn thử đàn note nhạc tăt trong vòng 10 giây thì không nên mua.
Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu biết thêm về cách lựa chọn mua đàn piano điện

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được chiếc đàn ưng ý nhất nhé.

CÔNG TY TNHH  ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Hotline : 0919 768 606 (Minh Phụng) – 0919.768.606 (Minh Tuyết)

Email: minhphungpiano@gmail.com

Website: www.danpianodien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *