Tại sao nên mua đàn piano cũ? – Giá cả hợp lí – Âm thanh trong trẻo

Tại sao nên mua đàn piano cũ? - Giá cả hợp lí - Âm thanh trong trẻo

Bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình chiếc đàn piano điện để phục vụ cho việc học và luyện tập những ngón đàn của mình. Thế nhưng bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại đàn nào cho thật sự phù hợp với bản thân khi ngoài kia thị trường đàn piano có quá nhiều sự lựa chọn. Nếu mua một chiếc đàn mới bạn phải bỏ ra khá nhiều tiền cho khoản đầu tư này điều đó có vẻ hơi quá tay đối với người mới có nhu cầu chơi đàn, hay người có kinh phí thấp.

Còn lựa chọn mua một chiếc đàn piano điện cũ giá rẻ thì sao? Đó có phải là giải pháp tốt cho bạn vào lúc này hay không? Như một sự gợi ý chân thành cho những người mới có nhu cầu tập tành chơi đàn và những người có nhu cầu sử dụng đàn là hãy nên mua cho mình cây đàn piano cũ bởi có những lí do sau.

Xem thêm: Những rủi ro bạn có thể gặp khi mua đàn piano điện cũ

Giá cả hợp lí

Quả thật một chiếc đàn piano điện cũ sẽ có giá rất rẻ so với một chiếc đàn mới là điều hiển nhiên. Những bạn mới có nhu cầu tập tành hay những người chỉ mong muốn sở hữu cho mình một chiếc đàn có mức giá vừa phải thì đàn piano cũ sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. GIá của một chiếc đàn cũ sẽ rẻ hơn một cây đàn mới từ 2 – 3 lần. Chính vì vậy mua một chiếc đàn cũ bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản kinh phí kha khá để có thể phục vụ cho việc đầu tư vào những lĩnh vực khác.

Lời khuyên chân thành cho những bạn mới tập đàn là nên đầu tư một chiếc đàn piano cũ trước đã rồi hãy nghĩ đến việc mua một chiếc đàn piano mới khi đã thành thạo, vì khi một chiếc đàn cũ sau thời gian sử dụng bạn có thể bán lại với mức giá không quá chênh lệch, điều đó giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đấy.

Âm thanh trong trẻo

Những chiếc đàn piano cũ sử dụng sau một thời gian sẽ có chất lượng âm thanh tốt hơn so với các loại đàn piano mới. Những chiếc đàn piano mới các phím đàn, búa đàn còn khá mới chưa tiếp xúc nhiều nên đôi khi nó thường cứng nhắc và điều này cần một thời gian sử dụng, trải sự tiếp xúc nhiều khi đó âm thanh mới có được sự mềm mại, vang và bay bỏng.

Chính vì lẽ đó mà một người mới có nhu cầu học đàn nên lựa chọn cho mình chiếc đàn như thế này để thuận tiện hơn cho việc học tập, không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa và làm quen. Chỉ cần mua đàn về là đã có thể tập tành thoải mái.

Đàn piano cũ có độ bền cao

Những chiếc đàn piano luôn được làm bằng những loại gỗ tốt và khi sản xuất nó đã được trải qua quá trình phơi tự nhiên nhiều ngày để giúp cho những vật liệu đó quen trước sự thay đổi của môi trường. Chính điều đó đã giúp cho đàn có thể tôi luyện cho mình khả năng chịu được nhiệt độ tốt nhất là đối với khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay, hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm.

Một chiếc đàn piano cơ có tuổi thọ trung bình khoảng trên 100 năm. Vậy nên lựa chọn cho mình một chiếc đàn piano cũ thôi bạn đã có thể thoải mái sử dụng mà không phải lo ngại về hạn sử dụng của nó như những loại sản phẩm khác. Một chiếc đàn piano cũ sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá chất lượng hơn so với đạn mới, nếu đàn cũ tốt những vân gỗ của đàn sẽ cho bạn thấy được chất lượng của nó ra sao, bởi gỗ tốt càng để lâu sẽ càng tốt, càng đẹp và bạn có thể dẽ dàng nhận biết bằng mắt thường.

Nếu bạn là người bắt đầu chơi đàn và còn nhiều băn khoăn không việc chọn nào cho phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của hình,. Hãy gọi ngay đến nhạc cụ Minh Phụng, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

Xem thêm: 5 yếu tố giúp bạn chọn mua đàn piano điện đúng chuẩn

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Hotline : 0919.768.606 (Mr.Phụng)​

Email: minhphungpiano@gmail.com

Website: www.danpianodien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *